Giữ chân người lao động luôn là đề tài “nóng” của nhiều doanh nghiệp vào dịp cuối năm và cách thường thấy nhất là tung ra các khoản lương thưởng hậu hĩnh. Tuy nhiên, có một cách đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả có thể tiến hành cả năm để thể hiện sự quan tâm với người lao động mà doanh nghiệp thường bỏ quên.
Trừ các khoản bảo hiểm sức khỏe, các buổi khám tổng quát, các hoạt động thể chất mang tính đồng đội ra, nhiều doanh nghiệp vẫn đang cố gắng tìm phương pháp hay nhất để tăng cường sức khỏe cho người lao động của mình.
Tuy nhiên, hầu hết các chương trình chăm sóc sức khỏe vẫn thiếu một phần quan trọng: Dinh dưỡng. Văn hóa ăn uống lành mạnh, đầy đủ dinh dưỡng là một yếu tố quyết định đến các chương trình chăm sóc sức khỏe của doanh nghiệp. Và đó là một trong những cách đơn giản nhưng quan trọng thường bị doanh nghiệp bỏ qua khi muốn tìm cách giữ chân người lao động.
Trung bình một người lớn đi làm dành ra 8 tiếng 1 ngày ở nơi làm việc. Khoảng thời gian này đã là hơn một nửa số giờ thức một ngày của người bình thường. Trong khi chỗ làm việc chính là nơi mà người lao động hao tổn nhiều năng lượng cả về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần nhất.
Hãy tưởng tượng một người bình thường khá là khỏe mạnh khi họ ở nhà vì được ăn các bữa ăn mới nấu, duy trì sự năng động bằng cách tập thể dục và ngủ đủ giấc. Nhưng bức tranh tích cực này có vẻ hơi khác ở nơi làm việc.
Tại nơi làm việc, người lao động ngồi hoặc đứng hầu hết thời gian trong ngày, ít nghỉ ngơi để thư giãn hoặc di chuyển, mức độ căng thẳng cao. Nếu như nhân viên văn phòng còn có nhiều lựa chọn đặt món ăn giao hàng tận nơi thì bữa ăn của công nhân ở các nhà máy lại không được như vậy.
Điều này cũng có nghĩa là những lựa chọn về sức khỏe mà một người lao động đưa ra tại nơi làm việc sẽ ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe tổng thể của họ. Nếu bạn nghĩ rằng các lớp học thể dục và tập luyện cường độ cao có thể cân bằng chế độ ăn uống không lành mạnh thì bạn nên suy nghĩ lại. Một chế độ ăn uống nghèo nàn có hại cho sức khỏe gấp 3 lần so với việc thiếu hoạt động thể chất.
Tin tốt là điều này cũng hoạt động theo cách ngược lại: Chỉ cần cải thiện chế độ ăn uống là bạn có thể tăng cường sức khỏe về tổng thể. Hơn nữa, khi người lao động có một chế độ ăn uống lành mạnh thì năng suất làm việc của họ cũng được tăng lên. Bởi vì thực phẩm ăn vào luôn ảnh hưởng đến cách mà não và cơ thể của chúng ta hoạt động.
Hãy thử tính toán lại bạn sẽ thấy việc đầu tư vào bữa ăn lành mạnh, đầy đủ dinh dưỡng cho người lao động cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với những chương trình hành động chăm sóc sức khỏe khác.
Tóm lại cách đơn giản, tiết kiệm mà hiệu quả nhất để doanh nghiệp giữ chân người lao động của mình chính là: giữ cho họ được khỏe mạnh bằng những bữa ăn chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp có số lượng nhân công lớn làm việc trong nhà máy.
Với hàm lượng dinh dưỡng cao đã được thế giới công nhận, sản phẩm đạt tiêu chuẩn về ATTP, ISO… chuối Cavendish banana (chuối già Nam Mỹ) tươi chín vàng của Union Trading chắc chắn là một phần bổ sung không thể thiếu trong mỗi bữa ăn cho người lao động, dù ở bất kỳ độ tuổi nào.
Để đồng hành cùng các doanh nghiệp tăng cường chăm sóc sức khỏe cho người lao động, Union Trading ra chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho sản phẩm chuối suất ăn công nghiệp, từ khi đăng bài viết này đến hết tháng 1.2022:
Theo đó, khi doanh nghiệp mua từ 100kg đến 200kg chuối sẽ được giảm 500 đồng/kg . Mua từ 200kg đến 300kg: Giảm thêm 500 đồng/kg. Gọi ngay hotline: 0767 00 6666 để được tư vấn trực tiếp.
Media Team
lược dịch từ UpMeals và bổ sung