Có thật là nhờ có tính kiềm cao nên cứ ăn chuối già Nam Mỹ chín vàng mỗi ngày thì sẽ đánh bay được virus Corona?
Trên mạng đang lan truyền thông tin nói rằng: độ pH của virus Corona là từ 5,5-8,5. Vì vậy, những gì phải làm để loại bỏ virus là ăn những thực phẩm có tính kiềm và axit cao hơn nó (như độ pH của chuối già giống Nam Mỹ – Cavendish banana là 9,9)…
Tại quốc gia xuất khẩu chuối nhiều thứ hai thế giới – Philippines đầu năm 2021 cũng từng lan truyền thông tin tương tự về sự thần kỳ có thể đánh bay virus Corona của “siêu thực phẩm” chuối. Tin tức đó khiến cho giá chuối ngay lập tức tăng vọt, trở nên đắt như tôm tươi.
Đến mức Hội đồng Dinh dưỡng Quốc gia (National Nutrition Council) phải ra khuyến cáo người dân cần khôn ngoan, tiếp nhận tin tức một cách có trách nhiệm và kiểm chứng, bởi vì cần có thêm nhiều đợt nghiên cứu khoa học để chứng minh về khả năng “thần kỳ” nói trên.
Đúng là chuối nhất là chuối già Nam Mỹ chín vàng là một loại trái cây bổ dưỡng, một nguồn cung cấp kali giá rẻ và một nguồn chất xơ hòa tan tốt cùng các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu khác như magiê, vitamin C…
Ngoài hàm lượng kali, nó cũng là một nguồn cung cấp vitamin B6, đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào hồng cầu cũng như tạo điều kiện cho cơ thể tạo ra các kháng thể giúp chống lại nhiễm trùng.
Nhưng bạn có biết rằng vitamin B6 cũng có sẵn trong các loại thực phẩm khác như thịt, sản phẩm gia cầm, cá, ngũ cốc nguyên hạt và nhiều loại rau và trái cây khác?
Chúng ta phải ghi nhớ rằng có một chế độ ăn uống cân bằng là một trong những yếu tố quan trọng để đạt được một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và mạnh mẽ. Càng ăn trái cây, rau quả có nhiều màu sắc thì càng có nhiều cơ hội tạo ra một mạng lưới chất dinh dưỡng rộng hơn mà cơ thể chúng ta cần.
Ngoài thói quen ăn uống lành mạnh, chúng ta cũng nên tập thể dục. Các bài tập trong nhà lúc này là rất cần thiết. Đừng quên vệ sinh đúng cách, đặc biệt là rửa tay thường xuyên bằng nước sạch và xà phòng trong ít nhất 20 giây.
Như vậy có nghĩa là việc bổ sung chuối chín vào bữa ăn là cần thiết nhưng không có nghĩa chuối là tất cả để chống lại Corona.
Trang SKĐS – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế Việt Nam có bài viết nhận định: “Chuối là một trong những loại hoa quả được nhiều người ưa chuộng. Nhờ có hàm lượng vitamin C cao, chuối có thể cung cấp khoảng 15% lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày.
Hơn nữa, trung bình một quả chuối có thể cung cấp khoảng 422mg kali, tương đương với 9% hàm lượng kali cần thiết của cơ thể mỗi ngày.
Đây là loại quả giúp hệ tiêu hóa dễ tiêu, chứa nhiều chất xơ giúp chống táo bón đồng thời hỗ trợ tiêu hóa. Do vậy, nên ăn chuối chín để vừa bổ sung chất dinh dưỡng vừa hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn”.
Mặc dù là nhà sản xuất và cung cấp sản phẩm chuối già Nam Mỹ tươi chín vàng, chất lượng cao ra thị trường, nhưng UNION TRADING cũng mong muốn người tiêu dùng của mình thật sáng suốt trước những thông tin trên mạng, để bảo vệ mình và những người xung quanh.
UNION TRADING cam kết cung cấp sản phẩm chuối già Nam Mỹ sạch, chất lượng chuẩn từ nông trại đến bàn ăn cho người tiêu dùng.
Media Team
(dịch và tổng hợp)
Nguồn ảnh: Kerikeri Organic