Giới thiệu đến các bạn công thức làm món chả giò chuối chiên theo phong cách của nhà hàng P.F. Chang’s nổi tiếng rất đẹp mắt nhưng lại rất dễ làm!
Món chả giò chuối chiên này còn được biết đến với tên gọi Turon của người Philippines, phiên bản này trở nên nhanh gọn lẹ hơn khi sử dụng nồi chiên không dầu thay vì chiên rán với dầu thông thường. Thưởng thức cùng sốt caramel và kem vani sẽ mang lại cảm giác tuyệt vời.
Thay vì đến nhà hàng nổi tiếng P.F. Chang’s (trụ sở ở Mỹ) và ăn món chả giò chuối chiên này với giá đắt đỏ, bạn có thể tiết kiệm tiền và dễ dàng làm món tráng miệng tuyệt vời này tại nhà với công thức dưới đây:
Chuẩn bị nguyên liệu
- Sử dụng chuối đã chín, màu vàng và tốt nhất là khi vỏ có nhiều đốm nâu. Nếu có thể, hãy chọn quả chuối có dáng thẳng để dễ cuộn.
- Hỗn hợp đường – quế: Dùng để tráng/lăn phủ lên chuối trước khi cho vào bánh tráng để gói. Đây thật sự là một trong những sự kết hợp hương vị tốt nhất, đặc biệt là cho chuối.
- Bột mì và nước: Là một hỗn hợp dùng để dán lại lớp bánh tráng, giúp bánh không bung ra khi chiên.
- Bánh tráng cuốn: sử dụng bánh tráng cuốn loại dày chuyên dùng để chiên và nướng cho món này. Đừng nhầm lẫn với bánh tráng cuốn làm từ bột gạo, có thể nhúng nước, được sử dụng cho gỏi cuốn hay các món chả giò thông thường
- Sốt caramel để chấm. Kem để ăn kèm
Tóm tắt cách làm
- Cắt chuối thành từng miếng nhỏ
- Lăn/tráng đều chuối trong hỗn hợp đường và quế bột
- Gói một miếng chuối vào bánh tráng và cuốn
- Dùng hỗn hợp bột mì và nước dán lại cạnh cuốn
- Tiếp tục cuộn cho đến khi tạo thành một khối đẹp
- Làm nóng nồi chiên không dầu một chút và phun dầu lên khay chiên
- Đặt các cuốn chả giò chuối vào khay chiên sao cho không đụng nhau và phun dầu lên bề mặt để không bị dính
- Chiên trong nồi chiên không dầu cho đến khi thấy vàng và giòn
- Để hơi nguội và dùng chung với sốt caramel và kem
Món chả giò chuối này sẽ thật ngon khi rắc thêm một ít đường bột, nhưng chúng cũng rất ngon khi được kết hợp với sốt caramel, sốt chocolate tự làm, kem đánh bông
Một số gợi ý
- Thêm một ít đường nâu vào hỗn hợp đường và quế để tạo ra hương vị đậm đà hơn
- Để giống hơn với phiên bản Turon truyền thống của người Philippines, bạn có thể thêm một chút mít vào bên trong khi cuộn hoặc là một vài mảnh vụn chocolate
- Thay vì sốt caramel, bạn có thể rưới sốt sô-cô-la tự làm hoặc kết hợp cả hai
- Nếu muốn, bạn có thể rắc đường bột lên mặt bánh trước khi thưởng thức
- Ngoài ra, nếu bạn không có tủ nướng không dầu, bạn có thể nướng bánh bao chuối trong lò nướng trên một tấm nướng không dính được phun một chút dầu, ở nhiệt độ 350 độ F (khoảng 175 độ C) trong khoảng 15 phút. Đảm bảo bôi dầu cây cải lên bề mặt bánh tráng để chúng trở nên giòn và không bị dính.
Hãy thử các cách gợi ý trên để tạo ra một phiên bản món ăn độc đáo nhất theo ý bạn và thưởng thức chúng một cách ngon lành!
Xem bài gốc ở link bên dưới: