Các nhà khoa học đã đưa ra 5 lý do mà phụ nữ ở tuổi 50 nên ăn chuối vì những lợi ích không ngờ.
Chuối đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cho mọi lứa tuổi, riêng phụ nữ tuổi 50 đã được các nhà khoa học đưa ra 5 lý do họ nên ăn chuối như sau:
Nhờ chứa đường, chuối vừa bổ dưỡng vừa tạo năng lượng cho cơ thể. Hơn nữa, nó còn là một nguồn cung cấp vitamin C và sắt nên được đưa vào danh sách các loại trái cây được đặc biệt khuyến khích dùng, ngay khi cảm thấy cơ thể xuống sức.
Không chỉ rất tốt để tiếp năng lượng cấp kỳ, chuối cũng là loại thực phẩm lý tưởng để giữ nụ cười. Với một lượng vitamin B6, magiê và dopamine cùng những chất dinh dưỡng cần thiết, việc ăn những quả chuối sẽ giúp phụ nữ giữ tinh thần phấn chấn.
Tryptophan là axit amin là chất thiết yếu giúp cơ thể tiết ra các hormon an thần, từ đó dễ dàng đi vào giấc ngủ và cả hai đều có trong mỗi quả chuối. Sự đồng hóa của chất này còn tăng lên nhờ kết hợp với magiê và vitamin B6 trong chuối. Vì vậy phụ nữ tuổi 50 càng nên ăn chuối vì nó giúp họ không chỉ dễ ngủ mà còn ngủ ngon hơn.
Chuối giúp cơ thể giữ trái tim trong tình trạng tốt nhờ vào các khoáng chất, đặc biệt là magiê và kali. Theo một nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới, việc tiêu thụ một loại trái cây giàu kali như chuối mỗi ngày sẽ giảm 24% nguy cơ tai biến tim mạch.
Một lần nữa nhờ vào kali – khoáng chất giàu chất điện giải này giúp thúc đẩy quá trình phục hồi cơ bắp tốt hơn, ngăn ngừa chuột rút và mệt mỏi. Phụ nữ nên ăn 1 quả chuối trước hoặc sau khi tập luyện gắng sức.
Theo BS. Nguyễn Thị Thế Thanh (báo SK&ĐS)
Nguồn ảnh minh họa từ Internet