Công thức làm món bánh chuối ngon nhất này là một cách để biến những quả chuối chín vàng thành món tráng miệng dễ chịu cho bữa tối cuối tuần. Đừng quên phủ lên bánh lớp kem phô mai tự làm và rắc thêm hạt hồ đào nướng cho hấp dẫn hơn nhé!
- Có nhiều cách để chế biến các món ăn thú vị từ những quả chuối chín vàng, nhưng làm bánh chuối có vẻ là cách chế biến chưa bao giờ lỗi mốt, luôn được nhiều quý bà nội trợ lựa chọn để mang đến sự dễ chịu sau mỗi bữa ăn bên gia đình.
- Theo hướng dẫn của tác giả trang blog Melissa’s Southern Style Kitchen, công thức làm bánh chuối thì không có gì mới nhưng bạn vẫn có thể phá cách bằng cách sử dụng bí ngô thay cho quế xay, bởi vì hỗn hợp gia vị của bí ngô đỏ sẽ làm lớp bột bánh trở dày hơn.
- Bạn cũng có thể thêm 1 cốc hạt hồ đào / quả óc chó nướng vào bột, cũng như để chúng ở lớp trên cùng, hoặc là bổ sung một chút rượu rum / rượu mạnh vào bột để tăng hương vị cho bánh.
- Thay cho lớp phủ kem phô mai (tự làm), nếu thích bạn cũng có thể cho đường bột và một ít kem đánh bông lên trên.
- Để tiết kiệm thời gian, bánh chuối có thể được nướng trước và để đông lạnh cho đẹp. Sau khi nướng và đem để đông lạnh ngay lập tức thì rã đông để dùng và lại đem để đông lạnh trước khi dùng cho các lần tiếp theo. Việc đông lạnh ngay sau khi nướng sẽ giúp giữ ẩm cho bánh.
- Nếu bạn chọn trang trí bánh bằng những lát chuối tươi, hãy rưới nhẹ nước cốt chanh và đặt lên trên ngay trước khi dùng, để bánh và chuối không bị chuyển sang màu nâu.
- Công thức làm bánh chuối ngon nhất này là một cách mới để biến những quả chuối chín hoặc quá chín thành một loại bánh ngọt hấp dẫn để thưởng thức sau những bữa ăn gia đình vào cuối tuần.
Và chúng tôi đề xuất bạn sử dụng loại chuối già Nam Mỹ để có được món bánh chuối vừa ngon vừa đầy chất dinh dưỡng nhé!
Dưới đây là hình ảnh từng bước và nguyên liệu để làm ra món bánh chuối ngon nhất theo cách củaMelissa:
Media Team (Union Trading)
Lược dịch từMelissa’s Southern Style Kitchen
Cre on Pics